Chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công

5 YẾU TỐ PHONG THỦY CẦN THIẾT KHI XEM HƯỚNG NHÀ CHUNG CƯ

Theo phong thủy, hướng nhà có ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh, sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe và tài lộc của gia đình. Vì vậy, trước khi mua hoặc xây nhà mới, mọi người thường xem hướng ngôi nhà để xem có hợp phong thủy không. Dưới đây là 5 yếu tố phong thủy cần thiết trước khi chọn hướng nhà chung cư.

Phương vị phong thủy

Đây là một trong những phương pháp đơn giản thường được áp dụng để chọn hướng nhà cho gia chủ. Tương ứng, bạn sẽ chọn hướng nhà của mình cho phù hợp theo điểm gốc đã định trước.

Theo phong thủy, các hướng được chia thành 4 hướng chính sau:

  • Huyền vũ ứng với hướng Bắc.
  • Thanh Long ứng với hướng Đông.
  • Chu Tước ứng với hướng Nam
  • Bạch hổ ứng với hướng Tây

Dựa vào vị trí phía trên, bạn có thể xác định được đâu là hướng tốt và hướng nào là hướng xấu để đưa ra lựa chọn. Trong cùng một dãy nhà sẽ có những hướng tốt xấu khác nhau nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn. Việc xác định chính xác sẽ giúp bạn nắm được hướng nhà theo phong thủy, đón tài lộc vào nhà.

Hướng cửa chung cư

Hướng của tòa chung cư không giống với hướng của căn hộ chung cư. Bạn cần chú ý điều này. Hướng của tòa nhà chung cư là đồng trục với cổng, không phải là hướng của căn hộ bạn đã mua.

Chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công

Chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công

Căn hộ chung cư tốt trung bình thường quay về hướng Chính Nam hoặc Đông Nam, nếu ở hướng đó thì đón gió mát rất tốt. Nếu mặt bên của căn hộ quay ra hướng khác, bạn sẽ có thể chặn được ảnh hưởng của gió nóng và gió Tây đến căn hộ.

Ngoài ra, khi áp dụng phương pháp xét hướng nhà chung cư theo phong thủy, cần chú ý đến sự tương tác giữa nhà chung cư với các khu chung cư khác để tránh bị chắn gió, cản luồng không khí tốt.

Căn hộ tốt là căn hộ tạo cảm giác thoải mái khi gia chủ bước vào. Những căn hộ chung cư sử dụng lâu năm sẽ có hành lang hơi lạc hậu, không thông gió và thiếu sáng, bạn nên lưu ý điều này. Đặc biệt cửa sổ của căn hộ phải mở để có thể nhìn ra bên ngoài, tránh mở cửa nhìn sang căn hộ khác.

Độ tuổi của gia chủ 

Tuổi của gia chủ là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chọn hướng phong thủy của căn hộ chung cư. Cách chọn hướng giúp mang lại những giá trị tinh thần, tâm linh và tạo cảm giác bình yên, tin tưởng trong mọi việc.

Theo quan niệm phong thủy, tuổi của gia chủ được chia thành hai nhóm là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh nhằm thuận lợi cho việc chọn hướng căn nhà. Tây tứ mệnh gồm: Cấn, Đoài, Càn, Khôn, Đông tứ mệnh gồm: Chấn, Khảm, Ly, Tốn.

Muốn tính được cung mệnh của gia chủ, bạn cộng các con số năm sinh âm lịch lại lấy nó chia cho 9. Nếu chia hết thì lấy số 9 để tính cung mệnh, còn có số dư thì sẽ lấy số dư để tính. Rồi so với bảng kết quả cung mệnh để đưa ra lựa chọn hướng nhà

Tuy nhiên, tùy theo cung mệnh của mỗi người mà hướng nhà sẽ thay đổi giữa hướng Sinh khí, hướng Thiên y, hướng Diên niên và hướng Phục vị. Mỗi một hướng sẽ mang lại những ý nghĩa tốt đẹp khác nhau cho gia chủ

Điều kiện thời tiết

Ngoài phương vị và tuổi, thời tiết cũng có vai trò quyết định đến việc chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy. Theo quan điểm này, chọn nhà hướng Đông Nam, Tây Nam hay hướng Nam đều mang đến những điều tốt lành và ấm áp cho mỗi người trong căn nhà vào mùa đông.

Xem thêm về phong thuỷ nhà ở, chung cư tại chuyên trang https://toancanhbatdongsan.com.vn/

Nhà chung cư tản nhiệt và mát mẻ vào mùa hè

Nhà chung cư tản nhiệt và mát mẻ vào mùa hè

Hướng Đông cũng là một lựa chọn thích cho gia đình bạn nếu nó thực sự hợp với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, hướng này chủ yếu nắng vào buổi trưa và phát sinh nhiệt mang lại một không khí oi bức trong nhà.

Bạn nên so sánh hướng nhà theo phong thủy, rồi bạn sẽ tìm được một hướng tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Điều này sẽ giúp bạn vừa có một ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè vừa có một ngôi nhà ấm áp vào mùa đông.

Dựa trên ngân sách hiện có

Ngân sách cũng là một trong những yếu tố để bạn chọn được hướng nhà chung cư phù hợp. Những căn chung cư ở hướng tốt thường có giá cao hơn nên nhiều gia đình không đủ điều kiện để sở hữu nhà.

Ngoài ra, nhiều người không tin rằng phong thủy hay yếu tố phong thủy bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như diện tích, vị trí… Dựa vào ngân sách sẽ giúp bạn có những lựa chọn chính xác và phù hợp hơn về hướng chung cư.

Mỗi cách chọn hướng đều dựa vào những yếu tố khác nhau, giúp gia chủ đưa ra lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của mình, mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia đình. 


CẬP NHẬT THÔNG TIN ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TỪ CĐT